Google – gã khổng lồ công nghệ đang thay đổi các quy tắc để sống chung với COVID.

Như CNBC đã đưa tin hôm thứ Tư, Google sẽ không còn sử dụng những quy định bắt buộc về vắc xin COVID-19 như một điều kiện tuyển dụng đối với nhân viên của họ tại Hoa Kỳ, thậm chí sẽ ngừng hoàn toàn việc yêu cầu nhân viên đã tiêm chủng phải đeo khẩu trang, cũng như vấn đề thường xuyên kiểm tra dịch bệnh và giữ khoảng cách tại nơi làm việc.

Các quy tắc như bắt buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đối với nhân viên đã tiêm chủng sẽ được dở bỏ dần dần ở các văn phòng. Còn với những ai chưa tiêm chủng, trừ những cá nhân được cho phép (vẫn phải tuân thủ đeo khẩu tranh và test COVID) thì không được đến làm việc tại văn phòng của Google.

Google Bỏ Yêu Cầu Đeo Khẩu Trang &Amp;Amp; Chích Vắc Xin Với Nhân Viên

Dựa trên các điều kiện hiện tại ở Bay Area, chúng tôi cảm thấy hài lòng khi các nhân viên chọn đến nơi làm việc để có cơ hội tiếp cận với nhiều không gian làm việc rộng hơn, dịch vụ tốt hơn và kết nối nhiều hơn với đồng nghiệp khác”, người phát ngôn của Google cho biết. “Chúng tôi hoan nghênh nhân viên trở lại làm việc khi họ đã sẵn sàng, đồng thời cho phép những ai chưa sẵn sàng tiếp tục làm việc tại nhà”.

Google, trước đây, đã tạo áp lực lên nhân viên của mình khi không chấp nhận trả lương, thậm chí là sa thải với những ai không tuân thủ các quy tắc tiêm chủng COVID bắt buộc của công ty.

Quyết định này xuất hiện sau khi Amazon từ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với những nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ hai tuần trước đó. Ở một số thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ đã không còn yêu cầu người dân chứng minh về việc đã tiêm phòng lẫn đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Mặc dù hiện nay các ca bệnh đã giảm, nhưng vẫn có hơn 900,000 trường hợp tử vong do COVID-19 ở Mỹ.

Bình luận (0 bình luận)