Chiếc điện thoại tầm trung Google Pixel 7A dự kiến được ra mắt vào năm sau của Google dự kiến sẽ có một sự nâng cấp lớn về camera, về cấu hình, về khả năng sạc không dây. Với các nguồn tin từ các leaker cho biết Pixel 7a sẽ là một thiết bị hoàn toàn khác so với những chiếc Pixel a series từ trước đến nay.

Trong lineup về các thiết bị của Google từ năm nay qua đến năm sau, những codename xuất hiện trong cơ sở dữ liệu như “Panther” và “Cheetah” – tức là 2 chiếc flagship Pixel 7 và Pixel 7 Pro đã ra mắt. Kế đến là mã “Tangor” – tức là chiếc Pixel Tablet dự kiến ra mắt năm sau và Lynx, một codename bí ẩn.

Google Pixel 7A

Về Google Pixel 7a, 9to5 Google cho biết chắc chắn chiếc điện thoại này đang trong giai đoạn phát triển và sau phép loại trừ, thiết bị còn lại với mã Lynx rất có thể là Pixel 7a. Đầu năm nay, leaker Digital Chat Station trên Weibo nói rằng một thiết bị Pixel “hàng đầu” đang được phát triển trong nhà máy của Foxconn, sử dụng con chip Tensor G2 và có thân máy bằng gốm. Đây là một điểm bất ngờ nếu đây là Pixel 7a, vì Google đang trung thành với nhôm, kính và nhựa trên các thiết bị của mình và đặc biệt sử dụng vật liệu gốm cao cấp cho dòng a là một quyết định táo bạo.

Chiếc Pixel Tablet đã được xác nhận sẽ sử dụng vật liệu gốm để làm khung vỏ máy, cụ thể là lớp phủ nano gốm và cũng có thể leaker này đã nhầm Google Pixel Tablet với điện thoại, thế nhưng Pixel Tablet thì không thể sử dụng cụm camera cao cấp được.

Google Pixel 6A
Google Pixel 6A

Theo nhà nghiên cứu Kuba Wojciechowski, chiếc Pixel “hàng đầu” với codename Lynx đó sẽ có sự nâng cấp camera rất mạnh mẽ, sử dụng cảm biến chính 50MP GN1 của Samsung, cảm biến ảnh 1/1.3 inch đã xuất hiện trên dòng Pixel 6, kế đến là cảm biến tele Sony IMX787 64MP 1/1.3-inch và một cảm biến Ultra wide 13MP Sony IMX712. Sự bổ sung cảm biến tele là một điều bất ngờ với dòng Pixel a series, vì 2 năm qua cảm biến tele chỉ được trang bị trên thế hệ “Pro” mà thôi. Thậm chí cảm biến tele IMX787 còn tốt hơn cả Samsung GM5 (48MP, 1/2.55″) trên Pixel 7 Pro nữa, ít nhất là trên lý thuyết.

Thông tin tiếp theo về Pixel 7a đó là nó được trang bị khả năng sạc không dây, chip sạc không dây của Pixel 7a chỉ có khả năng sạc 5W nên nhiều khả năng nó sẽ chỉ phù hợp để sạc những chiếc tai nghe không dây như Pixel Buds.

Tóm lại, nếu thực sự Lynx là Pixel 7a, đây sẽ là cuộc cách mạng lớn của dòng máy này, bổ sung camera, sạc không dây, Pixel a series sẽ tiệm cận với dòng “Pro” hơn và biết đâu, Google thay đổi định hướng biến Pixel 7a trở thành chiếc máy “chuyển tiếp” nữa Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro thì sao?

Theo 9to5Google.

Bình luận (0 bình luận)