Mặc dù chỉ mới xuất hiện được hơn một năm nhưng Windows 11 đang chứng minh rằng đó là một nền tảng tốt nhất cho nhu cầu chơi game.

Theo TechUnwrapped, nếu máy tính tương thích với Windows 11 nhưng vẫn chưa quyết định chuyển sang nền tảng hệ điều hành này trên dàn máy tính của mình, dưới đây là một số lý do mà người dùng cần thay đổi ngay bây giờ, đặc biệt đối với các game thủ cần một trải nghiệm tốt nhất để chơi game.

Những Lý Do Khiến Windows 11 Là Hệ Điều Hành Tốt Nhất Để Chơi Game

Khả năng tương thích cao

99% trò chơi PC hiện đại được tung ra thị trường được thiết kế để chạy trên Windows. Nếu là Windows 11 thì càng tốt vì mọi người có thể tận dụng các tính năng mới mà Microsoft đã giới thiệu cũng như các tính năng đến từ Xbox.

Trong khi đó, việc tìm trò chơi tương thích với macOS hoặc Linux là một nhiệm vụ rất khó khăn vì thị phần của hai hệ điều hành cho PC này đều bị Microsoft bỏ xa.

Tải game nhanh hơn

Windows 11 cung cấp hỗ trợ cho DirectStorage, một tính năng trước đó đã xuất hiện trên Xbox Series S và X nhưng đã đến với hệ sinh thái dành cho PC của Microsoft. Chức năng này có khả năng quản lý các yêu cầu dữ liệu một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn, do đó thời gian tải được giảm xuống – một điều đặc biệt hữu ích trong các tựa game thế giới mở, nơi luôn phải có sẵn bản đồ.

Chức năng này hoạt động hiệu quả hơn nhiều trên các ổ SSD NVMe, vì vậy nếu người dùng sử dụng thiết bị lưu trữ loại này, họ sẽ nhận được sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và giảm thời gian tải.

Những Lý Do Khiến Windows 11 Là Hệ Điều Hành Tốt Nhất Để Chơi Game

Cải thiện hình ảnh nhờ HDR

Nhờ chức năng Auto HDR có sẵn trong Windows 11 tương thích với bất kỳ nội dung nào dựa trên DirectX 11 trở lên, điều này mang đến sự cải thiện đáng kinh ngạc về mặt hình ảnh vì kết xuất được thực hiện với nhiều màu sắc và mức độ bóng nhờ HDR. Kết quả là, người dùng có thể tận hưởng sự cải thiện đáng kể về mặt hình ảnh trong các trò chơi điện tử dựa trên ánh sáng.

Những Lý Do Khiến Windows 11 Là Hệ Điều Hành Tốt Nhất Để Chơi Game

Hệ điều hành hoàn thiện

Windows 11 sẽ kỷ niệm 2 năm có mặt trên thị trường trong vài tháng tới – một khoảng thời gian quá đủ để trở thành một hệ điều hành trưởng thành cho trải nghiệm chơi game. Tất cả các lỗi mà các phiên bản đầu tiên của Windows 11 mắc phải đã không còn nữa. Để chứng minh điều này, hãy xem dữ liệu trêm Steam có thể thấy rằng, số lượng người dùng sử dụng Windows 11 với nền tảng chơi game này đã tăng lên đáng kể trong năm qua.

Bình luận (0 bình luận)