Meta vừa mới ra mắt ứng dụng mạng xã hội Threads cạnh tranh với Twitter. Hiện tại, ứng dụng này chưa có quảng cáo và cho phép người dùng liên kết Instagram để giữ lại số lượng người theo dõi và tên người dùng của họ.

Đến thời điểm viết bài này, Threads đã leo lên vị trí thứ 27 trong danh sách “Mạng xã hội” trên App Store của Apple. Dự kiến với việc ngày càng có nhiều người dùng biết đến và tải xuống ứng dụng này, lượt tải về sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Meta Chính Thức Ra Mắt Threads, Cạnh Tranh Với Twitter

Cách đây vài phút Tỷ phú Markzuckerbeg đã chia sẻ trên trang cá nhân chính thức giới thiệu Thread. Được biết thì mạng xã hội này cũng nguyên nhân khiến hai vị tỷ phú Zucker và Musk hẹn đấu võ với nhau.

Thông tin từ App Store cho biết, ứng dụng này yêu cầu thiết bị chạy iOS 14.0 trở lên để sử dụng và yêu cầu độ tuổi “12+”. Hiện tại, ứng dụng này chưa có bất kỳ tùy chọn mua trong ứng dụng nào.

Meta Chính Thức Ra Mắt Threads, Cạnh Tranh Với Twitter

Threads được miêu tả là “ứng dụng trò chuyện văn bản dựa trên Instagram”, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để đăng bài “Threads” và những người dùng khác có thể trả lời. Điều này rõ ràng cho thấy Thread là một sản phẩm cạnh tranh với Twitter.

Một điểm tương đồng với Twitter là các Threads của người theo dõi sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của người dùng.

Threads hỗ trợ bài đăng dài tối đa 500 ký tự và cũng hỗ trợ các nội dung phổ biến khác như hình ảnh, video và liên kết.

Meta Chính Thức Ra Mắt Threads, Cạnh Tranh Với Twitter

Meta cho phép người dùng liên kết Threads với tài khoản Instagram của họ . Điều này có nghĩa là thông tin như tên người dùng Instagram và các thông tin khác có thể được nhanh chóng chuyển sang Threads và người dùng cũng có thể chọn theo dõi những người dùng mà họ đã theo dõi trên Instagram.

Với số lượng người dùng khổng lồ của Instagram và không bị giới hạn giống như Bluesky hay khó sử dụng như Mastodon, dự kiến Threads sẽ là mối đe dọa lớn đối với Twitter.

Ngoài ra, một số người cũng lo ngại về việc ứng dụng này thu thập dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, theo lời Meta, hiện tại Threads không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào để theo dõi người dùng trên các trang web và ứng dụng thuộc sở hữu của các công ty khác, điều này làm cho Threads trở nên riêng tư hơn so với Twitter, Facebook và Instagram.

Bình luận (0 bình luận)