Microsoft vừa chính thức ra mắt chiếc Surface Laptop Studio như là phiên bản nâng cấp của SurfaceBook nhưng ở một kiểu dáng mới và làm được nhiều việc hơn. Surface Laptop Studio sở hữu thiết kế cao cấp, bàn phím tốt nhất trong phân khúc, nhiều chế độ sử dụng màn hình và là chiếc Surface mạnh nhất từ trước tới nay. Máy được cài sẵn Windows 11 khi bán ra.

Surface Laptop Studio sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, không giống bất kỳ chiếc Surface nào trước đây. Sở dĩ Microsoft có chiếc Surface Studio nhưng là máy tính để bàn, cả hai cùng chia sẻ thiết kế bản lề và các góc sử dụng khác nhau. Ở chế độ máy tính, Surface Laptop Studio giống một chiếc laptop thông thường, nó khá mỏng và phẳng bởi cách thiết kế hai tầng của Microsoft, trong đó tầng bên dưới có khe tản nhiệt và là chỗ gài bút stylus.

Microsoft Ra Mắt Surface Laptop Studio: Chiếc Surface Mạnh Mẽ Nhất

Surface Laptop được trang bị màn hình cảm ứng 14″4 với tần số quét 120Hz, độ phân giải 2400 x 1600 điểm ảnh, độ tương phản đạt 1500:1, hỗ trợ Dolby Vision. Màn hình này có tỉ lệ 3:2. Nhờ thiết kế bản lề độc đáo, người dùng có thể sử dụng Surface Laptop Studio với ba chế độ: laptop, vẽ và xem. Từ chế độ laptop có thể chuyển qua chế độ xem bằng cách kéo màn hình về phía trước, khi đó riêng phần màn hình sẽ nghiêng hơn, thuận tiện cho việc xem video hoặc chơi game. Màn hình này có thể nằm gần sát với phần bàn phím để trở thành một chiếc tablet cho nhu cầu vẽ, sáng tạo nội dung với bút Slim Pen 2.

Microsoft Ra Mắt Surface Laptop Studio: Chiếc Surface Mạnh Mẽ Nhất

Microsoft trang bị cho Surface Laptop tùy chọn Intel Core i5-11300 hoặc Core i7-11370, đều là vi xử lý dòng H thế hệ thứ 11. Nếu là Core i5, máy sẽ đi kèm GPU Iris Xe trong khi với Core i7 là con đồ họa mạnh mẽ NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti 4GB. Máy có tùy chọn 16 hoặc 32GB RAM với ổ SSD có thể tháo rời từ 256GB cho tới 2TB. Về pin, Microsoft nói máy đủ sử dụng trong một ngày, cụ thể là 19 tiếng với bản Core i5 và 18 tiếng với bản Core i7. Ngoài ra, Surface Laptop Studio có hai cổng Thunderbol 4, jack 3.5mm, WiFi 6, webcam 1080p, loa Omnisonic với Dolby Atmos. Máy bán ra với giá từ 1599 USD.

Bình luận (0 bình luận)