Trong bản Windows 11 Insider Build 25231 mới được tung ra trong kênh Dev Channel vào hôm qua, Microsoft đã bổ sung một một tính năng mới có tên là Instant Hotspot để giúp laptop Windows có thể kích hoạt và kết nối nhanh vào mạng Wifi hotspot của điện thoại Galaxy mà không cần chạm vào điện thoại.

Tính năng này yêu cầu cả laptop Windows và điện thoại Galaxy đều bật cả Wifi và Bluetooth. Khi cả 2 thiết bị nằm trong phạm vi kết nối thì trên panel Wifi của Windows 11 sẽ xuất hiện tên mạng hotspot của điện thoại, nhấn Connect tức thì điện thoại sẽ tự động kích hoạt hotspot lên và laptop sẽ kết nối ngay vào mà không cần nhập mật khẩu.

Windows 11 Sắp Có Tính Năng Kích Hoạt Và Kết Nối Nhanh Với Hotspot Wifi Trên Điện Thoại Samsung
Windows 11 sắp có tính năng kích hoạt và kết nối nhanh với hotspot Wifi trên điện thoại Samsung

Tính năng này sẽ rất hữu ích cho người dùng laptop Windows 11 vì đa phần các thiết bị này đều không được tích hợp kết nối dữ liệu di động. Vì vậy khi đang di chuyển và không có mạng wifi thì có thể kết nối nhanh với hotspot trên điện thoại Samsung Galaxy chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Điều kiện cụ thể để dùng tính năng này

  • Thiết bị Samsung Galaxy chạy One UI 4.1.1 trở lên
  • PC phải có cả Wifi và Bluetooth
  • Thẻ SIM có đăng ký data
  • Windows 11 22H2 build 22621 trở lên
  • Phiên bản app Phone Link trên máy tính từ v1.22082.111.0 trở lên
  • Phiên bản app Link to Windows phone (cài sẵn trên điện thoại Samsung) từ v1.22082.142.0 trở lên

Apple đã cung cấp chức năng tương tự giữa iPhone và Mac từ lâu, Google cũng đã có tính năng Instant Tethering giúp kết nối tức thì giữa Chromebook và một số điện thoại Android nhất định từ những năm 2017. Microsoft giờ mới làm thì có vẻ hơi chậm tuy nhiên cơ sở người dùng của Windows lớn hơn macOS và ChromeOS rất nhiều nên sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người dùng hơn.

Hiện tại tính năng này chỉ có sẵn trong chương trình Insider của Windows 11 nhưng sẽ có trong bản phát hành công khai trong những tháng tới. Anh em thấy tính năng này thế nào?

Nguồn: Windows, Android Police

Bình luận (0 bình luận)