Bên cạnh chiếc Surface Pro 8 mới được Microsoft giới thiệu cách đây không lâu, nhà sản xuất này còn tung ra một thiết bị mới có tên Surface Laptop Studio. Đây là một dòng Surface hoàn toàn mới và theo như Microsfot công bố thì là dòng kế nhiệm cho chiếc Surface Book 3. Tuy nhiên, Surface Laptop Studio đã được Microsoft thiết kế lại hoàn toàn, thay đổi cách mà chiếc máy này sử dụng để “biến hình” thành thiết bị máy tính bảng.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Với các dòng Surface Book trước đây, người dùng có thể tháo rời bàn phím và màn hình của máy để sử dụng như một chiếc máy tính bảng khi cần. Đây từng được biết tới thiết kế thương hiệu của dòng Surface Book, tuy nhiên ở phiên bản Laptop Studio mới, thiết kế này đã không còn nữa, thay vào đó là một thiết kế mang tính liền mạch hơn, nhưng đi kèm với đó cũng là sự đánh đổi về khả năng di động.

Ở chế độ sử dụng bình thường, Surface Laptop Studio trông giống hệt một chiếc MacBook Pro khi nhìn từ xa. Người dùng khó có thể phân biệt được với các mẫu laptop khác khi chưa được trải nghiệm trên tay. Chỉ khi tiến tới gần, cầm vào và sử dụng, Surface Laptop Studio mới thực sự bộc lộ những khả năng của nó.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Từ một thiết kế laptop truyền thống, Laptop Studio có thể biến hoá thành một chiếc máy tính bảng có bàn phím gắn liền, hoặc thậm chí gập hẳn xuống để sử dụng riêng màn hình cảm ứng, tất cả chỉ với một thao tác gập màn hình đơn giản. Máy trang bị một màn hình 14.4 inch có độ phân giải 2400 x 1600 và có tần số quét 120Hz.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Can Canh Surface Laptop Studio 3377 3

Can Canh Surface Laptop Studio 3377 4

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Chế độ linh hoạt này được Microsoft gọi là Stage Mode, người dùng có thể tận dụng từng kiểu góc sử dụng nhằm phù hợp hơn với môi trường sử dụng, như khi đang thuyết trình, xem video hoặc họp nhóm trực tuyến. Phần màn hình hình của máy được tích hợp một bản lề đặc biệt có thể thao tác linh hoạt, bản lề này rất chắc chắn và không hề có hiện tượng ọp ẹp.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Ở cạnh đáy của Surface Laptop Studio, người dùng có thể đặt chiếc bút Surface Pen ngay phía dưới khu vực này, đây là một khu vực khá tiện vì nó vừa có thể giấu gọn chiếc bút, vừa cho thao tác lấy và cất bút rất tiện lợi.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Tất nhiên, nhờ cơ chế sử dụng linh hoạt “3-trong-1” mà Surface Laptop Studio cũng đi kèm với nhược điểm khá lớn, đó là về khả năng di động. Máy thực sự rất dày và nặng, với độ dày gần 18mm và nặng 1.8kg, Surface Laptop Studio quả thật không dành cho những ai yêu thích sự gọn nhẹ hoặc cần tính di động để có thể mang đi mọi nơi.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Về mặt hiệu năng, do là dòng laptop dành cho người dùng chuyên nghiệp nên Microsoft cũng trang bị cho dòng sản phẩm này một cấu hình mạnh mẽ, gồm con chip Intel Core i5/i7 thế hệ 11, RAM 16 hoặc 32GB và SSD tối đa 2TB. Phiên bản Core i5 sẽ sử dụng GPU tích hợp Intel Iris Xe, trong khi phiên bản Core i7 sẽ có thêm GPU rời NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Surface Laptop Studio tích hợp hai cổng Thunderbolt 4, một cổng Surface Connect và jack cắm tai nghe 3.5mm.

Cận Cảnh Surface Laptop Studio

Về giá bán, Microsoft công bố giá bán của chiếc máy này là từ 1599 USD, tương đương 36.4 triệu đồng, bán ra từ ngày 5/10 tới, cùng ngày với Windows 11 được phát hành chính thức.

Bình luận (0 bình luận)