Tuy nhiên, bạn đã biết cách tải và cài đặt ứng dụng này hay chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

PC Covid là gì?

Để sẵn sàng cho kế hoạch “bình thường mới” trong thời gian sắp tới mà vẫn luôn đặt tâm thế “Chống dịch như chống giặc” lên hàng đầu, Chính phủ đã tạo điều kiện cho người dân tiếp xúc dễ dàng hơn với hàng loạt các tính năng như truy vết, thông tin tiêm chủng vaccine, xét nghiệm… chỉ trong 1 ứng dụng duy nhất bằng cách chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 khẩn trương phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan để xây dựng PC COVID.

PC Covid là một trong những ứng dụng phòng chống dịch do 3 tập đoàn lớn Bkav, Viettel, VNPT đồng phát triển và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia là đơn vị vận hành.

Ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng, những thông tin cần thiết như thẻ xanh Covid, chứng nhận và thông tin tiêm vaccine, mã QR khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, lịch sử di chuyển,… và sẽ là ứng dụng duy nhất thay thế cho toàn bộ các app chống dịch trước đây của cả nước.

Hướng Dẫn Tải Pc Covid 02

Hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid

Bước 1: Đầu tiên, các bạn có thể truy cập theo đường dẫn bên dưới để tải ứng dụng PC Covid về điện thoại của mình.

Bước 2: Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Hướng Dẫn Tải Pc Covid 03

Bước 3: Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thì toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát tiển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Hướng Dẫn Tải Pc Covid 04

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong >> Tiếp tục.

Hướng Dẫn Tải Pc Covid 05

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình bạn nhé. Như vậy là xong!

Hướng Dẫn Tải Pc Covid 06

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp cho chúng ta những tính năng khác như: Khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế, quét mã QR kiểm soát ra vào, quản lý mã QR, Gửi phản ánh về các vấn đề liên quan đến dịch Covid, lịch sử di chuyển,….

Hướng Dẫn Tải Pc Covid 07

Tạm kết về app PC-Covid

PC Covid là một ứng dụng tiện lợi, tập hợp được tất cả các tính năng của các ứng dụng chống dịch hiện tại trên cả nước giúp cho người dân dễ dàng sử dụng hơn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (0 bình luận)