Cái tên của chiếc màn hình gaming này cũng rất dễ nhớ: Asus ROG Swift 500 Hz, mô tả thế mạnh lớn nhất của nó khi là mẫu màn hình đầu tiên trên thị trường đạt được tới tần số quét quá lớn.

Cũng trùng hợp thay, tròn 10 năm về trước, Asus ra mắt mẫu màn hình tần số quét 144 Hz đầu tiên của hãng, và kể từ đó đến nay, cuộc đua “Hertz” của màn hình gaming càng lúc càng diễn ra nóng bỏng.

Computex 2022 Nvidia Và Asus Ra Mắt Màn Hình 500 Hz Cho Gamer, 24 Full Hd Tấm Nền Tn

Chiếc màn hình này được phát triển cùng Nvidia, đơn vị đang cố gắng đưa những tính năng giảm độ trễ của hệ thống, tên là Reflex tới cộng đồng gamer. Hiện tại một trong số những game thể thao điện tử được ứng dụng Nvidia Reflex chính là Valorant, và Rainbow Six Siege. Bản thân một mẫu màn hình khác của Asus với tần số quét ấn tượng, là mẫu ROG Swift PG259QNR 360Hz cũng đã trở thành màn hình chính thức cho giải vô địch Dota 2 thế giới, The International.

Chiếc màn hình vẫn tận dụng thế mạnh lớn nhất của công nghệ tấm nền TN, khi độ chính xác của màu sắc được tạm đặt sang một bên để tập trung cho tần số quét, giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình mượt hơn, bớt bóng mờ, từ đó củng cố cho phản xạ và kỹ năng của anh em khi chơi game. Và với những game như CS:GO hay Valorant, kết hợp với Core i9-12900K có lúc lên được trên 500 FPS, thì màn hình cũng đủ sức tận dụng tốc độ khung hình như vậy, thay vì bị bó buộc ở những tần số quét thấp hơn.

Mẫu màn hình vừa được giới thiệu tại Computex 2022 này hỗ trợ cả công nghệ G-Sync chống xé hình khi chơi điện tử, cũng như hỗ trợ luôn cả công nghệ Reflex Analyzer của Nvidia, cho phép đo đạc và tinh chỉnh độ trễ của hệ thống từ lúc click chuột đến lúc nhân vật trong game thực hiện đúng lệnh đó trên màn hình. Sẽ có luôn cả những phần cứng ngoại vi như chuột và phím chơi game hỗ trợ Nvidia Reflex nữa.

Hiện tại giá bán cũng như hình ảnh chi tiết của Asus ROG Swift 500 Hz vẫn chưa được công bố chính thức.

Bình luận (0 bình luận)