Cửa hàng Apple Store trực tuyến của thị trường Việt Nam bắt đầu hoạt động từ 9h00 ngày 18.5, kinh doanh mọi sản phẩm của hãng

Thông tin mở cửa hàng Apple Store trực tuyến tại Việt Nam vừa được “táo khuyết” thông báo chính thức trên trang chủ của hãng. Theo đó, từ ngày 18.5, người dùng truy cập website apple.com/vn có thể mua các sản phẩm do Apple đang cung cấp với giao diện bằng tiếng Việt.

Cửa Hàng Apple Store Trực Tuyến Chính Thức Mở Cửa Tại Việt Nam Từ Hôm Nay

Hãng khẳng định cửa hàng trực tuyến của Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân hóa cho khách hàng tương tự với các địa điểm có Apple Store trên thế giới. Phía sau trang trực tuyến là đội ngũ chuyên gia hỗ trợ người dùng, sử dụng tiếng Việt.

“Chúng tôi vinh dự khi có cơ hội mở rộng tại Việt Nam, cũng như phấn khởi khi có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ của Apple đến cho khách hàng với sự ra mắt của Apple Store trực tuyến”, Deirdre O’Brien, Phó chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ của Apple cho biết.

Cửa Hàng Apple Store Trực Tuyến Chính Thức Mở Cửa Tại Việt Nam Từ Hôm Nay

Dù không đề cập tới cửa hàng vật lý tại Việt Nam, nhiều chuyên gia và những người theo dõi mảng công nghệ nhận định đây là bước đệm cho việc mở một điểm kinh doanh truyền thống ở thị trường hơn 100 triệu dân. “Trước khi khai trương cửa hàng vật lý tại thị trường bất kỳ, Apple luôn mở cửa hàng trực tuyến trước để tiếp cận người dùng từng bước”, một chuyên gia cho biết.

Kế hoạch Việt Nam có cửa hàng Apple Store vật lý từng được tiết lộ thời gian gần đây nhưng không cung cấp chi tiết cụ thể. Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh giữa Apple Store và cửa hàng của nhà phân phối ủy quyền (AAR), đại diện một đơn vị kinh doanh tiết lộ sẽ “không có gì đáng ngại” bởi mục đích của Store không phải đua doanh số với đại lý mà nhằm cung cấp không gian trải nghiệm cũng như trở thành địa điểm “chính chủ” để khách hàng có thêm lựa chọn tiếp cận với thương hiệu.

Cửa Hàng Apple Store Trực Tuyến Chính Thức Mở Cửa Tại Việt Nam Từ Hôm Nay

“Apple Store ra đời với mục đích tăng cường nhận diện thương hiệu là chính và cho thấy Apple quan tâm tới thị trường, không phải để cạnh tranh với nhà bán hàng tại địa phương. Các đại lý luôn tự tin với chính sách giá bán cũng như các chương trình ưu đãi riêng dành cho khách hàng của mình”, đại diện AAR tiết lộ.

Tại Đông Nam Á, hiện chỉ có Singapore và Thái Lan có Apple Store vật lý, đồng thời cũng là hai thị trường mở bán sớm iPhone cùng nhiều thiết bị khác do “nhà táo” sản xuất. Với sự xuất hiện của Apple Store trực tuyến vào tuần tới, người dùng Việt Nam nhiều khả năng sẽ được đặt trước sản phẩm sắp mở bán sớm hơn thường lệ.

Bình luận (0 bình luận)