Hầu hết nếu không muốn nói là tất cả điện thoại AndroidiPhone mới đều được bật cập nhật ứng dụng tự động trong Google Play StoreApp Store tương ứng. Bạn có thể muốn tắt các bản cập nhật này nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu hạn chế.

Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tồi. Ít nhất bạn nên đặt ứng dụng của mình tự động cập nhật bất cứ khi nào bạn có kết nối WiFi. Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn không nên tắt cập nhật ứng dụng tự động trên thiết bị của mình.

1. Điện thoại của bạn sẽ kém an toàn hơn

Tại Sao Không Bao Giờ Nên Tắt Cập Nhật Ứng Dụng Tự Động Trên Điện Thoại? Features 01

 

Một số phần mềm có thể được bảo vệ hoàn toàn khỏi các lỗ hổng bảo mật và khai thác khi nó mới phát hành. Nhưng các cách khai thác và lỗ hổng mới có thể xuất hiện theo thời gian. Các nhà phát triển phần mềm sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề mới này và đưa ra những bản cập nhật ngay khi chúng sẵn sàng.

Bạn cần cài đặt các bản cập nhật mới này để bảo mật thiết bị của mình trong trường hợp bất kỳ nhân tố độc hại nào quyết định lợi dụng các hoạt động khai thác hiện có. Các bản vá bảo mật rất quan trọng trong việc ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào hệ thống và ứng dụng suốt ngày đêm. Tắt tính năng cập nhật tự động và bạn sẽ có nguy cơ bỏ lỡ những bản sửa lỗi quan trọng này.

2. Lỗi sẽ không được sửa

Một số tính năng trên một phần mềm nhất định có thể không hoạt động như mong đợi. Nếu một lượng lớn người dùng ứng dụng gặp phải những lỗi này, nhà phát triển sẽ gỡ lỗi code của họ để tìm ra nguyên nhân cốt lõi, khắc phục và gửi bản cập nhật trên cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Một phần mềm có lỗi sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm và hiệu quả của người dùng. Để tránh những điều thất vọng này, việc luôn cập nhật ứng dụng sẽ đảm bảo bạn giảm thiểu nguy cơ sử dụng ứng dụng ở trạng thái không tốt. Lỗi sẽ được sửa trước khi bạn có cơ hội trải nghiệm chúng.

3. Ứng dụng có thể trở nên không ổn định

Tại Sao Không Bao Giờ Nên Tắt Cập Nhật Ứng Dụng Tự Động Trên Điện Thoại? Features 02

Giống như ô tô, các ứng dụng cần được bảo trì thường xuyên để hoạt động tốt nhất. Những thay đổi lớn như cập nhật hệ điều hành có thể ảnh hưởng đến cách chạy ứng dụng cũ. Vì lý do này, các nhà phát triển luôn phải điều chỉnh ứng dụng của mình để cải thiện hiệu suất và độ ổn định.

Các nhà phát triển cũng sẽ tiếp tục cố gắng tìm cách làm cho ứng dụng của họ chạy mượt và nhanh hơn nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn hoặc tiêu hao pin chậm hơn. Có phiên bản ứng dụng mới nhất trên thiết bị của bạn nghĩa là hầu hết các ứng dụng của bạn sẽ chạy tốt hơn trước đây.

4. Bạn sẽ bỏ lỡ các tính năng mới

Các nhà phát triển có thể tìm ra những cách mới để làm cho phần mềm hoạt động tốt hơn theo thời gian. Họ có thể loại bỏ các tính năng không cần thiết, cải thiện những tính năng hiện có hoặc thêm các tính năng hoàn toàn mới giúp ứng dụng tốt hơn nhiều. Họ cũng có thể thiết kế lại ứng dụng để nó trông đẹp hoặc dễ sử dụng hơn.

Bạn sẽ có thể tận hưởng lợi ích của những thay đổi đó ngay khi chúng có sẵn nếu bạn bật cập nhật ứng dụng tự động.

5. Bạn có thể không sử dụng được các tính năng mới nhất của hệ điều hành

Tại Sao Không Bao Giờ Nên Tắt Cập Nhật Ứng Dụng Tự Động Trên Điện Thoại? Features 03

iOS và Android trải qua các bản cập nhật lớn hàng năm. Các bản cập nhật hệ điều hành này thường đi kèm với những tính năng mới và cải tiến, đồng thời các ứng dụng cũ hơn có thể không sử dụng được những tính năng mới của hệ điều hành, trừ khi nhà phát triển thực hiện những thay đổi cần thiết đối với chúng.

Nếu bạn cập nhật hệ điều hành của mình, việc bật cập nhật tự động có nghĩa là ứng dụng của bạn sẽ được tối ưu hóa ngay khi nhà phát triển làm việc trên chúng.

6. Ứng dụng có thể ngừng hoạt động hoàn toàn

Vì lý do bảo mật, các phần mềm nhạy cảm như phần mềm ngân hàng và ví kỹ thuật số có thể trở nên lỗi thời ngay khi có phiên bản mới. Nếu tắt cập nhật tự động, bạn sẽ phải chạy cập nhật phần mềm thủ công trước khi có thể sử dụng các phần mềm này.

Những phần mềm như vậy đôi khi có thể không thông báo cho bạn lý do chúng không hoạt động và dẫn đến các bước khắc phục sự cố không cần thiết. Bật cập nhật ứng dụng tự động sẽ đảm bảo bạn tiếp tục sử dụng các dịch vụ phần mềm mà không bị gián đoạn.

Bình luận (0 bình luận)