Dòng RTX 40 có thể sẽ ra mắt trong vài tháng tới, nhưng các tin đồn về nhà sản xuất vẫn tiếp tục được tiết lộ.

Theo thông tin mới nhất, người tiết lộ thông tin đã tiết lộ rằng NVIDIA đã thiết kế một bộ tản nhiệt tham chiếu với ba quạt. Mặc dù thông tin này không đảm bảo rằng bộ tản nhiệt như vậy sẽ sớm được sử dụng, nhưng đó không phải là điều đáng ngạc nhiên.

Nvidia Geforce Rtx 40 Được Cho Là Sẽ Có Bộ Tản Nhiệt Ba Quạt

Hầu hết mọi card đồ họa RTX 3090 Ti của các hãng đều dựa vào bộ tản nhiệt ba quạt hoặc kết hợp với dung dịch. Bộ tản nhiệt cơ bản của nó là một thiết kế khá cồng kềnh với hai quạt hướng ngược chiều nhau. Nhưng hai quạt có thể là không đủ khi NVIDIA phát triển GPU 600W.

Nvidia Geforce Rtx 40 Được Cho Là Sẽ Có Bộ Tản Nhiệt Ba Quạt

NVIDIA chưa bao giờ sử dụng giải pháp làm mát ba quạt cho các mẫu tham chiếu của mình. Trên thực tế, công ty cũng chưa bao giờ sử dụng tản nhiệt làm mát bằng chất lỏng. Đây là một cách tiếp cận hoàn toàn khác với AMD, khi hãng này đã áp dụng bộ làm mát ba quạt (Radeon VII) hoặc dung dịch lỏng (RX 6900XT LC / Fury X) trong một thời gian khá dài.

Nvidia Geforce Rtx 40 Được Cho Là Sẽ Có Bộ Tản Nhiệt Ba Quạt

Tin đồn cho rằng tồn tại một bộ tản nhiệt ba quạt cho bo mạch AD102 tham chiếu (PG136 / 139). Điều này không có nghĩa là nó sẽ được RTX 4090 sử dụng, nhưng nhiều khả năng là RTX 4090 Ti, được đồn đại sẽ ra mắt muộn hơn với TDP thậm chí còn cao hơn.

Cần lưu ý rằng một tin đồn tương tự đã xuất hiện ngay trước khi dòng RTX 30 được phát hành. NVIDIA được cho là đã có một bộ tản nhiệt tham chiếu ba quạt cho các mẫu kỹ thuật của dòng RTX 30 của mình. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ được sử dụng cho bất kỳ mẫu GA102 hàng đầu nào.

Nvidia Geforce Rtx 40 Được Cho Là Sẽ Có Bộ Tản Nhiệt Ba Quạt

Nguồn tin cũng đã xác nhận rằng sự ra mắt vào giữa tháng 7 của dòng RTX 40 sẽ không xảy ra. Người tiết lộ đã bác bỏ các tuyên bố trước đó và hiện đồng ý với ngày ra mắt do Wccftech đề xuất. Có thông tin cho rằng RTX 4090 sẽ ra mắt vào tháng 10.

NVIDIA đã thông báo các ngày khác nhau với các đối tác hội đồng quản trị trong vài tuần qua. Rõ ràng là họ vẫn chưa có ý định sớm tung ra phiên bản thay thế cho mẫu RTX 30 của mình, vì những chiếc card đồ họa này ngày càng khó bán với mức giá MSRP. Đó có thể là lý do chính cho việc ngày ra mắt của RTX 40 bị chậm.

Nguồn: Videocardz

Bình luận (0 bình luận)