Vậy đâu mới là “ông vua” smartphone trong thời gian tới? Chúng ta hãy cùng so sánh nhanh Galaxy S22 và iPhone 13 dựa trên loạt thông tin rò rỉ xuất hiện thời gian qua để tìm câu trả lời nhé!

So Sánh Galaxy S22 Và Iphone 13 Dựa Trên Tin Đồn: Liệu Samsung Có Thể Đánh Bại Apple?

Thiết kế

Ngoài các mẫu smartphone màn hình gập, chúng ta khó có thể thấy những thay đổi lớn đối với thiết kế điện thoại thông minh. Vì vậy, nhiều khả năng ngoại hình của Galaxy S22 sẽ không thay đổi nhiều so với Galaxy S22, giống như iPhone 13 đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự iPhone 12. Tuy nhiên, Samsung vẫn được kỳ vọng sẽ tích hợp một số công nghệ mới cho các flagship tiếp theo của mình.

So Sánh Galaxy S22 Và Iphone 13 Dựa Trên Tin Đồn: Liệu Samsung Có Thể Đánh Bại Apple?

Đứng đầu trong số những tin đồn đó là Galaxy S22 sẽ được trang bị công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình. Nếu điều này trở thành sự thật thì nó sẽ cung cấp cho chiếc flagship của Samsung một lợi thế lớn so với iPhone 13, điện thoại vẫn đang sử dụng thiết kế notch lỗi thời. Tuy nhiên, cho đến nay thì những bức ảnh được chụp bằng camera dưới màn hình của Samsung có chất lượng khá kém. Vì vậy, công ty Hàn Quốc sẽ cần phải tìm ra cách để cải thiện điều đó nếu tính năng này thực sự được hướng đến trên Galaxy S22.

So Sánh Galaxy S22 Và Iphone 13 Dựa Trên Tin Đồn: Liệu Samsung Có Thể Đánh Bại Apple?

Một thay đổi thiết kế khác có thể xảy ra là cụm camera sau của điện thoại. Các kết xuất mới nhất cho thấy Galaxy S22 sẽ có bố cục camera hình chữ “P”. Mặt khác, Apple đã điều chỉnh một chút cho cụm camera trên các mẫu iPhone 13 với thiết lập chéo trong khi các phiên bản iPhone Pro có các ống kính camera lớn hơn.

Màn hình

Các mẫu iPhone 13 Pro năm nay đã san bằng lợi thế mà các flagship Galaxy S của Samsung đã có được trong nhiều năm qua, đó là màn hình hỗ trợ tần số quét thích ứng. Hiện tại, màn hình các mẫu iPhone cao cấp của Apple có thể tự động điều chỉnh tần số quét trong khoảng 10-120Hz tùy thuộc vào nội dung đang hiển thị.

So Sánh Galaxy S22 Và Iphone 13 Dựa Trên Tin Đồn: Liệu Samsung Có Thể Đánh Bại Apple?

Trong khi đó, bộ ba Galaxy S21 đều cung cấp tốc độ làm mới 120Hz (chỉ Galaxy S21 Ultra có thể giảm tốc độ làm mới xuống 10Hz). Galaxy S21 và Galaxy S21+ có thể giảm tốc độ làm mới xuống 48Hz. Dù vậy, các tin đồn cho thấy Samsung có thể áp dụng tốc độ làm mới thay đổi từ 1Hz đến 120Hz cho các mẫu Galaxy S22.

Tuy nhiên, rõ ràng là dòng Galaxy S22 vẫn có một chút lợi thế khi bộ đôi iPhone 13 mini và iPhone 13 giá cả phải chăng chỉ có màn hình 60Hz tiêu chuẩn.

Chưa hết, các tin đồn cho thấy Samsung đang cân nhắc một sự thay đổi cho dòng Galaxy S22, cung cấp màn hình nhỏ hơn cho cả ba mẫu. Theo đó, Galaxy S22 sẽ có màn hình 6.06 inch (giảm từ 6.2 inch), trong khi Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra sẽ có kích thước lần lượt là 6.5 và 6.81 inch (Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra có màn hình 6.7 inch và 6.8 inch).

Camera

Các mẫu iPhone 13 đã nhanh chóng khẳng định một vị trí trong số những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay, và khi bạn nhìn vào những cải tiến phần cứng mà Apple đã giới thiệu, thật dễ dàng để hiểu tại sao. iPhone 13 và iPhone 13 mini được trang bị cảm biến chính lớn hơn cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn thế hệ trước. Trong khi đó, các mẫu iPhone 13 Pro không chỉ có cảm biến lớn hơn mà còn có khẩu độ rộng hơn cho ống kính góc siêu rộng. Kết quả là khả năng chụp ảnh thiếu sáng của chúng đã được cải thiện và ống kính tele cũng có khả năng zoom tốt hơn, lên mức 3x.

So Sánh Galaxy S22 Và Iphone 13 Dựa Trên Tin Đồn: Liệu Samsung Có Thể Đánh Bại Apple?

Đó là chưa kể, Apple còn tích hợp cho các mẫu iPhone mới của mình nhiều chế độ chụp ảnh thú vị. Một trong số đó là chế độ Cinematic cho phép bạn quay video với hậu cảnh làm mờ. Đó là một cải tiến so với Galaxy S21, cung cấp chế độ chân dung ít phức tạp hơn để quay video.

Ở bên kia chiến tuyến, Samsung được đồn đại mang đến một số cải tiến về khả năng chụp ảnh cho các flagship Galaxy S22 tiếp theo của mình. Mặc dù trước đây từng xuất hiện thông tin cho biết Galaxy S22 Ultra sẽ sử dụng cảm biến “khủng” 200MP, nhưng sẽ hợp lý hơn khi flagship này tiếp tục có cảm biến 108MP với chất lượng được cải tiến ở mô-đun máy ảnh sau.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng có thể chuyển sang cảm biến RGBW thay vì cảm biến RGB tiêu chuẩn để cải thiện màu sắc trong các cảnh có độ tương phản cao. Đó là một trong những điểm yếu của camera phone gần đây của Samsung.

Còn với camera tele, Galaxy S22 tiêu chuẩn có thể được cung cấp khả năng zoom quang học 3x để chiếm một chút lợi thế với dòng iPhone 13. Các tin đồn cũng cho rằng Samsung có thể bổ sung tính năng quay video 8K@60fps ấn tượng hơn.

Hiệu suất

So Sánh Galaxy S22 Và Iphone 13 Dựa Trên Tin Đồn: Liệu Samsung Có Thể Đánh Bại Apple?

Đây là khía cạnh mà Galaxy S22 sẽ gặp phải một chướng ngại rất khó để vượt qua. Apple đã trang bị cho thế hệ iPhone 13 năm nay chipset A15 Bionic mới với hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ. Theo những kết quả điểm chuẩn ban đầu thì iPhone 13 Pro mạnh hơn tới 22% so với iPhone 12 Pro. Khoảng cách với Galaxy S21 thậm chí còn rộng hơn, với iPhone 13 Pro cho kết quả tốt hơn 38% trên Geekbench so với Galaxy S21 Ultra.

Do đó, việc thu hẹp khoảng cách này còn tùy vào con chip được Samsung sử dụng trong Galaxy S22. Và nhiều tin đồn đều cho thấy Samsung đang chuyển sang sử dụng chip hệ thống 4 nm từ Qualcomm – Snapdragon 895.

Ngoài ra, một số tin đồn gần đây cho thấy Samsung đang hợp tác với AMD để trang bị cho con chip Exynos 2200 cao cấp tiếp theo của mình GPU dựa trên kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD, mà bạn sẽ tìm thấy trong PS5 và Xbox Series X. Điều này hứa hẹn sẽ giúp các flagship Galaxy S tiếp theo có thể bắt kịp iPhone 13 về khả năng xử lý đồ họa.

Tạm kết: Cơ hội nào cho Galaxy S22 để giành chiến thắng?

Chúng ta sẽ không biết chiếc điện thoại nào sẽ chiến thắng trong màn so sánh này cho đến khi Galaxy S22 đến tay người dùng. Dù vậy, với việc không ngừng cải tiến công nghệ, iPhone 13 và Galaxy S22 hứa hẹn sẽ là màn cạnh tranh khốc liệt của Apple – Samsung.

Bình luận (0 bình luận)