Hàng triệu thiết bị kỹ thuật số mà chúng ta sử dụng, từ điện thoại thông minh đến ô tô điện, máy tính, robot và các doanh nghiệp mà chúng cho phép, chỉ hoạt động nhờ vào những con chip phức tạp được xây dựng trên vật liệu bán dẫn. Theo một số ước tính, có tới 22,5% GDP toàn cầu được tạo nên bởi nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Hiểu đầy đủ tầm quan trọng của vật liệu bán dẫn đối với thế giới hiện đại đôi khi rất khó, đặc biệt là khi bản thân các thiết bị này quá nhỏ.

Nhưng một thiết bị bán dẫn – còn được gọi là mạch tích hợp (IC) hoặc chip – thực sự chứa nhiều mạch nhỏ hơn bao gồm hàng triệu bóng bán dẫn, tất cả được gói gọn trong một vài mm silicon (chất bán dẫn).

Các thiết bị bán dẫn này cho phép các thiết bị điện tử thực hiện các phép tính và vận hành. Vật liệu bán dẫn là sản phẩm được giao dịch nhiều thứ tư trên thế giới sau dầu thô, các bộ phận của xe có động cơ và dầu tinh chế.

Điện thoại thông minh hiện đại sử dụng các thiết bị bán dẫn với nhiều mạch tích hợp cụ thể là những con chip hiện đại bao gồm CPU, GPU, lõi xử lý dữ liệu.

Đối với ngành sản xuất ô tô, chất bán dẫn thậm chí còn rất quan trọng đối với các phương tiện giao thông. Mỗi chiếc ô tô được trang bị đến 1.400 thiết bị bán dẫn việc kiểm soát tất cả mọi thứ từ túi khí đến động cơ.

[Infographic] Thế Nào Là Vật Liệu Bán Dẫn? Các Quy Trình Chuối Cung Ứng Bán Dẫn H1

[Infographic] Thế Nào Là Vật Liệu Bán Dẫn? Các Quy Trình Chuối Cung Ứng Bán Dẫn H2

[Infographic] Thế Nào Là Vật Liệu Bán Dẫn? Các Quy Trình Chuối Cung Ứng Bán Dẫn H3

Bình luận (0 bình luận)