Vậy là sau bao ngày chờ đợi, Apple đã chính thức ra mắt iOS 15 và iPadOS 15 cho các thiết bị iPhone và iPad của mình. Hệ điều hành mới mang đến nhiều thay đổi về giao diện, bảo mật và các tác vụ khác nhằm phục vụ người dùng tốt hơn.

iOS 15 lần này có nhiều cải tiến mới, Facetime có chế độ xem lưới và chế độ dọc cho video, sử dụng công nghệ Âm thanh không gian – Spatial Audio cho các cuộc gọi ‌FaceTime‌ có trải nghiệm như trong đang cùng một căn phòng. Ngoài ra Messages trong ‌iOS 15‌ cũng có các cách mới để chia sẻ hình ảnh, nhạc, podcast, các bài báo của Apple News…

Ios 15 Phát Hành: Giao Diện Trực Quan, Bổ Sung Tính Năng

Thông báo cũng được thay đổi với các biểu tượng và nội dung gom lại gọn gàng hơn, ứng dụng Ảnh có tính năng Live Text, cho phép bạn chạm để chọn văn bản trong hình ảnh và Camera. Live Text giúp bạn sao chép văn bản từ ảnh như viết trên bảng trắng hoặc ghi chú viết tay.

Safari có thiết kế mới, Bản đồ cũng được thay đổi với hình ảnh sống động hơn, tuy nhiên tính năng này chỉ mới khả dụng ở thị trường Mỹ. Đặc biệt, Apple cho phép người dùng không cần cập nhật iOS 15 nhưng vẫn nhận được bản cập nhật bảo mật định kỳ. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ nhận được nhiều thay đổi ở tính năng: Thời tiết, Siri, Ví Apple, Spotlight…

Ios 15 Phát Hành: Giao Diện Trực Quan, Bổ Sung Tính Năng

Còn nếu muốn cập nhật, bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, sau đó kiểm tra và tiến hành cài đặt. Nếu quá trình cập nhật diễn ra hơi chậm thì cũng đừng quá lo lắng vì cùng lúc này cũng có rất nhiều thiết bị khác đang nâng cấp giống bạn đấy.

Bình luận (0 bình luận)