Hãy cùng mình tìm hiểu xem công nghệ âm thanh bậc nhất Dolby Atmos có gì đặc biệt nhé!

Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos hay còn được gọi với cái tên là Dolby, là chuẩn âm thanh vòm được phát triển từ các thế hệ trước đó như Surround 5.1, Surround 7.1. Khi nhà sản xuất âm thanh Dolby đã cho phiên bản Dolby Atmos nâng cấp thêm gấp nhiều lần so với các thế hệ tiền nhiệm, chính điều này đã giúp cho các nhà làm phim có thể thoải mái sử dụng các hiệu ứng âm thanh đa dạng, sống động hơn cho bộ phim của mình. Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Những ưu điểm nổi bật của Dolby Atmos

Nhắc đến Dolby Atmos chắc hẳn là chỉ có những lời khen ngợi dành cho công nghệ âm thanh hàng đầu này, có thể kể đến như:

  • Chuẩn âm thanh chất lượng, sống động gần như bạn sẽ cảm nhận được mọi âm thanh một cách đa chiều, 360 độ từ các vật thể khác nhau trong một khung hình.
  • Khả năng tương thích tốt với các thiết bị di động, Smart TV,… trong tương lai nhờ các phần mềm hỗ trợ tạo ra môi trường âm thanh ảo giúp cho người nghe cảm nhận được âm thanh đa chiều, chi tiết nhất.
  • Các nhà sản xuất Game, phát hành đĩa nhạc hiện nay đang dần kết hợp công nghệ Dolby lên các sản phẩm nhằm mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng.

Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Cách để trải nghiệm chuẩn âm thanh đỉnh cao Dolby Atmos

Vì vậy, để có thể hoạt động mang lại âm thanh sống động, đa chiều đến từ công nghệ Dolby thì tất cả các rạp chiếu phim phải lắp đặt hệ thống loa bao quát khắp người xem. Và âm thanh sẽ được truyền thông qua các hệ thống loa từ phía trước bên phải, bên trái, trung tâm rồi truyền ra phía sau bạn tạo hiệu ứng âm thanh vòm sống động.

Trên thực tế, với các thiết bị như điện thoại, Laptop, Smart TV,… để có thể nghe được đúng chất lượng âm thanh chuẩn như vậy cần phải lắp đặt hệ thống loa xung quanh để mang được độ sâu, độ rộng của âm thanh. Do đó, Dolby đã áp dụng các công nghệ xử lý âm thanh thông minh hơn, có thể mô phỏng âm thanh vòm nhằm tạo ra chiều sâu cho chất âm.

Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Đối với Laptop

Để có thể trải nghiệm chất lượng âm thanh Dolby Atmos, bạn cần phải mua ứng dụng này đến từ Microsoft với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Microsoft Store, sau đó nhập Dolby Access vào thanh tìm kiếm.

Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Bước 2: Nhấn vào nút Open. Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Bước 3: Sau đó bạn sẽ có thể trải nghiệm thử trong vòng 7 ngày hoặc có thể trả phí đế bắt đầu sử dụng.

Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Đối với điện thoại

Hiện nay một số dòng điện thoại cũng đã trang bị chế độ âm thanh Dolby: iPhone, Samsung,… Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng iPhone (từ Xr trở lên) thì hoàn toàn có thể trải nghiệm được chất lượng âm thanh này thông qua Apple Music. Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bật chế độ Dolby trên Apple Music:

Bước 1: Hãy truy cập vào phần Cài đặt trên máy, sau đó chọn Apple Music (Nhạc). Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Bước 2: Ở giao diện cài đặt, hãy nhấn vào Dolby Atmos.

Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Bước 3: Sau đó, bạn có thể chọn Tự động hoặc Luôn bật. Nếu ở chế độ tự động thì với những bài hát sử dụng Dolby thì Apple Music sẽ chuyển đổi âm thanh Dolby Atmos.

Dolby Atmos Là Gì? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Của Tương Lai Dolby Atmos

Tạm kết về Dolby

Qua bài viết trên, mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin về chuẩn âm thanh hàng đầu và một số cách có thể trải nghiệm Dolby Atmos ngay tại nhà đơn giản. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho các bạn.

Bình luận (0 bình luận)