Google đã gửi email thông báo cho người dùng rằng Album Archive – thư viện ảnh cũ liên quan đến Hangouts sẽ ngừng hoạt động vào tháng tới.

Trong email gửi đến người dùng, Google cho biết: “Một số nội dung chỉ có trong Kho lưu trữ album (Album Archive) sẽ bị xóa bắt đầu từ ngày 19.7”. Những nội dung này bao gồm các ảnh thu nhỏ, nhận xét hoặc lượt thích của album; những dữ liệu Hangouts từ Album Archive; những ảnh nền được tải từ bộ chủ đề Gmail trước năm 2018.

Google Sắp Xóa Album Archive - Ảnh Lưu Trữ

Truy cập vào đường liên kết được Google cung cấp sẽ hiển thị thư viện cũ, trong đó album đáng chú ý có tên là Ảnh từ Hangouts. Google cho biết đây là Ảnh và video được chia sẻ trên Hangouts của người dùng, được sắp xếp theo cuộc trò chuyện. Một số album chứa nhiều ảnh được gửi thông qua ứng dụng Google Chat.

Tuy vậy điều khó hiểu là nếu chọn xóa cả Album ảnh trực tiếp tại đây, Google cho biết có thể các bản sao của ảnh và video có thể tồn tại trong Google Photos.

Google Sắp Xóa Album Archive - Ảnh Lưu Trữ

Động thái này một lần nữa cho thấy hãng đang muốn dọn dẹp lại những ứng dụng cũ đã không còn thu hút người dùng. Theo 9to5google, đây là những ứng dụng còn sót lại từ dự án mạng xã hội Google+ đã bị hãng khai tử vào tháng 4.2019.

Trước đó vào hôm 15.5, Google thông báo việc bán mảng kinh doanh tên miền của mình là Google Domains cho Squarespace với giá khoảng 180 triêu USD, dịch vụ này hiện lưu trữ hơn 10 triệu tên miền của hàng triệu người dùng.

Google Sắp Xóa Album Archive - Ảnh Lưu Trữ

Google cho biết Album Archive sẽ không còn truy cập được từ ngày 19.7.2023 và khuyên người dùng nên tải một bản sao của dữ liệu xuống máy tính trước đó thông qua Takeout. Nếu từng dùng ứng dụng Google Chat và Hangouts để thực hiện cuộc gọi cho bạn bè, bạn nên lưu lại những tấm ảnh từ các Album này trước khi gã khổng lồ tìm kiếm xóa chúng.

Bình luận (0 bình luận)