Nâng cấp từ ổ cứng cơ đã lỗi thời lên ổ SSD hiệu suất cao sẽ giảm đáng kể thời gian khởi động, nhưng điều quan trọng là nó sẽ giúp cải thiện hiệu suất chơi game.

Ổ thể rắn (SSD) là một loại thiết bị lưu trữ được cải tiến hơn nhiều so với ổ đĩa cứng (HDD) truyền thống để lưu trữ và truy cập dữ liệu. Một số SSD cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, tuy nhiên chi phí trên mỗi gigabyte (GB) trở nên đắt hơn nhiều.

Ssd Có Thể Cải Thiện Trải Nghiệm Chơi Game Ra Sao?

SSD thực hiện các chức năng tương tự như HDD nhưng nhanh hơn nhiều. Không chỉ hoạt động tốt hơn, chúng cũng tiêu thụ ít điện năng hơn khoảng 30-60%. Vì vậy, bằng cách chuyển sang SSD, người dùng sẽ tiết kiệm được khá nhiều năng lượng trong suốt một năm. Các đánh giá cho thấy ổ SSD cũng tin cậy hơn và tồn tại lâu hơn ổ HDD. Quan trọng hơn, sử dụng SSD sẽ giúp người dùng hưởng rất nhiều lợi thế trong việc chơi game.

SSD có thể dễ dàng cải thiện trải nghiệm chơi game theo một số cách khác nhau. Lợi ích hữu ích nhất là chúng giảm đáng kể thời gian tải và cung cấp tốc độ khởi động nhanh hơn, bao gồm tất cả mọi thứ từ khởi động máy tính hoặc máy chơi game cho đến chờ tải một bản đồ mới trong trò chơi. Đây là điều rất được ưu tiên bởi hầu hết game thủ đều muốn khởi động và chạy ngay vào game mà không cần phải chờ đợi. Tốc độ khởi động và tải nhanh mà ổ SSD mang lại cho phép người dùng tải lên và truy cập dữ liệu được lưu trữ tốt hơn.

Không chỉ trò chơi, SSD cũng sẽ tăng tốc mọi thứ yêu cầu tải dữ liệu, như khởi động ứng dụng, duyệt web hoặc tải tài liệu hay tập tin,… khi người dùng sẽ thấy thời gian giảm đáng kể. Tất cả khiến người dùng có cảm giác như đang sử dụng một chiếc máy tính hoàn toàn mới.

Ssd Có Thể Cải Thiện Trải Nghiệm Chơi Game Ra Sao?

Để so sánh, HDD có tốc độ đọc/ghi trung bình từ 80-160 MB/s. Trong khi đó, tốc độ đọc/ghi của SSD từ 320 MB/s và có thể lên đến 7.000 MB/s. Một số SSD ổ cứng thể rắn thế hệ mới như SSD 980 PRO của Samsung cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 2 TB và có tốc độ ghi 7.100 MB/s, nhanh hơn khoảng 89 lần so với HDD đời cũ có tốc độ ghi 80 MB/s.

Hệ thống nhạy bén là chìa khóa cho trải nghiệm chơi game mượt mà, vì ngay cả độ trễ nhỏ nhất cũng có thể khiến người dùng bỏ lỡ một động tác quan trọng. Khi hệ thống không bị sa lầy bởi thời gian tải và các vấn đề khác liên quan đến dữ liệu, các game thủ có thể chơi game của mình mà không gặp sự cố không cần thiết.

SSD có thể cải thiện hiệu suất trong trò chơi bằng cách giảm hoặc loại bỏ bất kỳ sự cố giật hoặc lag do ổ cứng gây ra. Về cơ bản, ổ SSD có thể giúp các tập tin trong game tải nhanh hơn, điều này giảm thiểu các vấn đề về hiệu suất.

Ssd Có Thể Cải Thiện Trải Nghiệm Chơi Game Ra Sao?

Nếu có xu hướng chạy các game với đồ họa cao và đòi hỏi nhiều dữ liệu được tải vào bộ nhớ, ổ SSD sẽ giúp mọi thứ hoạt động trơn tru mà không gặp trục trặc. Người dùng sẽ không còn thấy hiện tượng hình ảnh game giật như trước đây do tốc độ truy cập nhanh hơn nhiều. Ngay cả khi chơi game đòi hỏi ít hiệu suất, tốc độ tải nhanh hơn sẽ giúp trải nghiệm thú vị hơn.

Với SSD, người dùng có thể thấy rằng trò chơi của mình chạy trơn tru hơn. Nó có thể không làm tăng tốc độ khung hình, điều mà người dùng có thể cải thiện bằng cách đầu tư vào card đồ họa, CPU hoặc tối ưu hóa hệ thống để chơi game. Nếu tiếp tục gặp sự cố về hiệu suất sau khi cài đặt ổ SSD, điều này có thể bắt nguồn từ vấn đề khác.

Nguồn: Thanhnien

Bình luận (0 bình luận)