Công ty startup trí tuệ nhân tạo Anthropic lần đầu tiên cung cấp chatbot AI của mình cho công chúng, tạo nên một đối thủ mới cho các chatbot như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google.

Anthropic ra mắt Claude 2

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba, Anthropic đã thông báo về phiên bản mới cho chatbot AI của họ, Claude 2, dễ trò chuyện hơn so với phiên bản trước đó và có thể tạo ra phản hồi dài hơn.

Claude 2 có sẵn ở dạng beta cho công chúng bắt đầu từ thứ Ba, mặc dù các phiên bản trước đó đã được tích hợp vào những sản phẩm của các doanh nghiệp bao gồm Slack và Zoom. Giống như các chatbot Generative AI khác, Claude 2 được cung cấp bởi một mô hình ngôn ngữ lớn, cho phép nó trả lời các câu hỏi và lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên. Anthropic cho biết Claude 2 có thể tóm tắt văn bản, viết tài liệu và trợ giúp các công việc như viết code và giải toán.

Kể từ khi ChatGPT của OpenAI xuất hiện vào cuối năm 2022, các công ty công nghệ đã tung ra vô số công cụ Generative AI cho công chúng. Các chatbot hiện đại có thể tạo phản hồi email, hành trình du lịch và thậm chí cả làm thơ, v.v…, mặc dù chất lượng kết quả sẽ khác nhau. Những công cụ này, được đào tạo dựa trên lượng thông tin khổng lồ, được lập trình để xác định các mẫu và sau đó tạo ra những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý.

Tuy nhiên, chatbot có xu hướng đưa ra các câu trả lời không chính xác và đôi khi là không tồn tại. Việc áp dụng nhanh chóng các công cụ này cũng làm dấy lên mối lo ngại về những vấn đề tiềm ẩn, bao gồm lan truyền thông tin sai lệch và làm sâu sắc thêm thành kiến. Anthropic hôm thứ Ba cho biết Claude 2 “ít có khả năng tạo ra các đầu ra có hại” so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Bài đăng trên blog viết: “Chúng tôi đã thử nghiệm lặp đi lặp lại để cải thiện sự an toàn cơ bản của Claude 2, giúp nó trở nên vô hại và khó tạo ra đầu ra gây nguy hiểm hơn”.

Chatbot hiện có sẵn ở dạng open beta ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và Anthoripc cho biết họ có kế hoạch cung cấp Claude 2 trên toàn cầu trong những tháng tới.

Cách dùng thử chatbot AI Claude 2

Anthropic Ra Mắt Claude 2 Đối Thủ Cạnh Tranh Mới Của Chatgpt Và Bard

Nếu bạn muốn xem Claude 2 so với các chatbot có sẵn công khai khác như ChatGPT, Bard hoặc Bing của Microsoft như thế nào, hãy truy cập Claude.ai.

Bạn sẽ được nhắc nhập địa chỉ email hoặc đăng nhập bằng Google. Ngoài ra còn có một thông báo nhỏ nhắc nhở bạn rằng Claude 2 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và một số tính năng có thể bị giới hạn đối với người dùng miễn phí. Bạn cũng sẽ được nhắc đồng ý với các điều khoản, chính sách sử dụng được chấp nhận và chính sách quyền riêng tư của công ty.

Trước khi sử dụng Claude, bạn sẽ phải nhấp qua một số trang thông tin, bao gồm lời nhắc rằng chatbot không nhằm mục đích đưa ra “lời khuyên về pháp lý, tài chính và y tế” và rằng một số cuộc trò chuyện có thể được xem xét để cải thiện hệ thống an toàn của các công ty.

Sau khi truy cập chatbot, bạn có thể bắt đầu nhập lời nhắc hoặc câu hỏi. Anthropic đưa ra một số gợi ý gợi ý, chẳng hạn như “tóm tắt tài liệu PDF này thành outline có dấu đầu dòng” và “giúp tôi thực hành từ vựng tiếng Tây Ban Nha của mình”.

Bình luận (0 bình luận)