Gặp phải một hoặc hai lỗi trong khi chạy Windows không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn thường xuyên gặp sự cố trên Windows thì có thể đã xảy ra sự cố với hệ điều hành của bạn.

Trong những trường hợp như thế này, tốt nhất bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc và bắt đầu mọi thứ mới. Nhưng điều quan trọng là không thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì những thứ nhỏ nhặt. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc khôi phục cài đặt gốc, thì điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng mình thực sự cần thực hiện việc này.

1. Bạn thường xuyên gặp lỗi phần mềm

Như đã nói ở trên, thỉnh thoảng gặp trục trặc phần mềm không phải là vấn đề lớn. Một phần của việc sử dụng bất kỳ loại phần mềm hệ điều hành nào, cho dù đó là Windows, Apple, Android, v.v…, là chấp nhận thực tế đôi khi bạn có thể gặp lỗi hoặc sự cố mất chút thời gian để giải quyết.

Tuy nhiên, nếu đó là một sự cố tái diễn, thì PC của bạn có thể hoàn toàn trở nên lộn xộn với các chương trình phần mềm cũ trong nhiều năm, hiện đang gây khó khăn cho việc chạy hệ thống của bạn.

Trong những trường hợp như thế này, khôi phục cài đặt gốc là lựa chọn tốt nhất của bạn và nó sẽ đưa hệ thống của bạn trở lại trạng thái hoạt động tốt.

2. Bạn có những lo ngại về quyền riêng tư

4 Dấu Hiệu Cho Biết Đã Đến Lúc Khôi Phục Cài Đặt Gốc Pc Windows

Nếu bạn dự định mua một PC hoặc máy tính xách tay mới, rất có thể bạn sẽ bỏ máy tính cũ của mình. Cho dù bạn định làm điều đó bằng cách bán nó tại một cửa hàng nào đó, đổi máy cũ lấy máy tính mới hay thậm chí tặng máy cho ai đó, điều quan trọng là trước tiên bạn phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Windows.

Tại sao ư? Câu trả lời đơn giản là để bảo mật. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm của bạn khỏi máy tính. Đó có thể là bất cứ thứ gì, ảnh, mật khẩu hoặc công việc bí mật của bạn – khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn xóa mọi thứ chỉ trong một lần.

3. Có lỗi trong các file hệ thống quan trọng của Windows

Mặc dù các lỗi Windows có thể được khắc phục bằng một loạt các phương tiện đơn giản hơn và hiếm khi cần khôi phục cài đặt gốc toàn diện, nhưng việc làm hỏng các file hệ thống Windows lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Tóm lại, file hệ thống Windows là cơ sở của hệ điều hành Windows. Thông qua sự kết hợp của các tiến trình, chúng đảm bảo rằng bạn có thể chạy các ứng dụng khác trên PC của mình một cách trơn tru và sử dụng hệ thống theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Ví dụ, các file Windows Registry chứa cơ sở dữ liệu về cài đặt, cũng như cấu hình phần mềm và phần cứng Windows của bạn. Rất khó để sửa các file trên Registry một khi mọi thứ trở nên tồi tệ, trừ khi bạn đã sao lưu chúng.

Vì vậy, khôi phục cài đặt gốc sẽ là một lựa chọn đáng để thử trong những trường hợp như thế này. Tương tự, System Libraries, System Configuration Libraries (.sys), Dynamic Link Libraries (DLLs), v.v… là một tập hợp file hệ thống khác sẽ được xử lý tương tự.

4. Bạn nhận thấy hiệu suất tổng thể giảm

4 Dấu Hiệu Cho Biết Đã Đến Lúc Khôi Phục Cài Đặt Gốc Pc Windows

Sau một thời gian sử dụng, việc hiệu suất máy tính giảm xuống là điều bình thường. Hao mòn do sử dụng nhiều năm, ổ bị phân mảnh và xung đột giữa các phần mềm được cài đặt khác nhau là một số nguyên nhân có thể dẫn đến sự suy giảm này. Nhưng sự suy giảm này là một quá trình lâu dài, gian khổ thường mất nhiều năm mới xảy ra.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu gặp phải những sự cố này chỉ sau vài năm sử dụng, thì có thể có điều gì khác đang xảy ra.

Các thay đổi được thực hiện đối với cài đặt hệ thống hoặc cấu hình tương tự, xung đột tài nguyên giữa phần cứng và phần mềm, sự cố tương thích giữa các phần mềm và sự lộn xộn do phần mềm đã cài đặt gây ra là một số lý do khiến bạn có thể gặp phải tình trạng giảm hiệu suất này.

Bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho PC, bạn có thể khắc phục tình trạng giảm hiệu suất tổng thể này trong PC của mình.

Bình luận (0 bình luận)