Google Books là gì?

Google Books được biết đến là một công cụ tìm kiếm sách cho phép người dùng đọc hoặc tải về các tựa sách có sẵn. Đối với các quyển sách đã hết tác quyền, Google Books sẽ cho phép người đọc sử dụng sách miễn phí, còn đối với những tựa sách có bản quyền tác giả thì người dùng được yêu cầu phải trả phí cho quá trình tham khảo và tải sách của mình.

Lợi ích của việc sử dụng Google Books

Google Books là một thư viện sách khổng lồ nên người dùng có thể thỏa sức chọn lựa và sử dụng sách phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và giải trí. Không chỉ vậy, thư viện sách online này cũng cung cấp rất nhiều các loại sách quý mà bạn khó có thể tìm kiếm ở bên ngoài. Ngoài ra, việc tìm kiếm và sử dụng sách trực tuyến sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm và thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình lưu trữ, in ấn và sử dụng lâu dài.

Google Books cũng cung cấp rất nhiều các tính năng thuận tiện nhằm đem đến các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Cụ thể là người dùng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao để tìm kiếm các quyển sách không nhớ tiêu đề, tạo giá sách trực tuyến để lưu trữ các sách cần đọc, đang đọc, đã đọc,…. Viết các bài đánh giá sau khi thưởng thức xong một tựa sách,…

Cách tải sách từ Google Books

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Books và tiến hành nhập tên sách trong ô tìm kiếm.

Cụ thể trong trường hợp này, Sforum đang muốn tìm đọc một tựa sách có tên Naturalis Historia tập 2.

Google Books Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tải Sách Từ Google Books Cực Đơn GiảnBước 2: Chọn vào tựa sách mà bạn muốn tìm kiếm.

Google Books Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tải Sách Từ Google Books Cực Đơn GiảnBước 3: Để tải về, bạn di chuyển chuột đến Sách điện tử – Miễn phí rồi chọn vào Tải xuống ePub/ PDF.

Google Books Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tải Sách Từ Google Books Cực Đơn GiảnBước 4: Bạn chọn vào biểu tượng tải xuốngchọn địa chỉ lưu trữ trên thiết bị để hoàn tất tải về.

Google Books Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tải Sách Từ Google Books Cực Đơn Giản

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì không phải tựa sách nào cũng cho phép tải xuống hoặc đọc trọn bộ vì lí do bản quyền của tác giả. Vì vậy để tải xuống hoặc đọc trọn bộ, bạn phải trả phí tùy theo từng tựa sách yêu cầu hoặc chọn đọc những tựa sách miễn phí để trải nghiệm nhé!

Tạm kết

Qua đây ta có thể thấy, Google Books là một công cụ rất hữu ích, cung cấp cho người dùng một kho tàng kiến thức rất đa dạng.

Bình luận (0 bình luận)