Vậy khi nào Apple sẽ ra mắt AirPods Pro 2 và tai nghe này sẽ được trang bị những cải tiến gì để tiếp nối sự thành công của phiên bản tiền nhiệm? Hãy cùng tìm sản phẩm này dựa trên loạt tin đồn, rò rỉ xuất hiện thời gian qua.

Các tính năng chính của AirPods Pro hiện tại bao gồm tips cao su có thể thay thế, chất lượng âm thanh được cải thiện so với AirPods tiêu chuẩn, khử tiếng ồn chủ động và tính năng Conversation Boost giúp tăng âm lượng của một người đang nói chuyện trước mặt bạn. AirPods Pro hiện đang cạnh tranh với Pixel Buds của Google, Galaxy Buds của Samsung và Echo Buds của Amazon.

Trên thế hệ AirPods Pro tiếp theo, Apple dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng những tính năng kể trên cho mẫu tai true wireless cao cấp tiếp theo của mình, đồng thời mang đến những cải tiến về thiết kế cùng chất lượng âm thanh.

AirPods Pro 2: Khung thời gian phát hành

Khi Nào Airpods Pro 2 Sẽ Ra Mắt Và Có Tính Năng Gì Hấp Dẫn?

Mặc dù AirPods Pro thế hệ tiếp theo ban đầu được đồn đại sẽ ra mắt trong vòng 6 tháng đầu năm 2022, nhưng điều này dường như không còn đúng nữa.

Trong một ghi chú nghiên cứu vào đầu tháng này, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cho biết hiện ông hy vọng Apple sẽ ra mắt AirPods Pro thế hệ thứ hai vào quý 4 năm 2022, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 trong năm. Apple đã chính thức ra mắt AirPods Pro ban đầu bằng một thông cáo báo chí trên trang web của mình vào ngày 30 tháng 10 năm 2019, cũng là trong quý IV.

AirPods Pro 2: Các tính năng được đồn đại

Khi Nào Airpods Pro 2 Sẽ Ra Mắt Và Có Tính Năng Gì Hấp Dẫn?

Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg trước đây đã báo cáo rằng, Apple đã thử nghiệm một thiết kế nhỏ gọn hơn cho AirPods Pro mới để loại bỏ phần thân kéo dài xuống bên dưới tai nghe. Nếu đây là thiết kế cuối cùng, AirPods Pro mới có thể trông tương tự như Beats Studio Buds của Apple được phát hành vào tháng 6 năm 2021.

Gurman và Wu cũng tuyên bố AirPods Pro mới sẽ có cảm biến chuyển động cho khả năng theo dõi hoạt động thể chất cùng với Apple Watch.

Khi Nào Airpods Pro 2 Sẽ Ra Mắt Và Có Tính Năng Gì Hấp Dẫn?

Điều thú vị là Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế mô tả khả năng điều khiển tai nghe không dây thực sự với “cử chỉ trong không khí” trong tương lai.

Được phát hiện bởi Patently Apple, bằng sáng chế mô tả cách các cử chỉ trong không khí – ví dụ như vẫy tay trước AirPods – có thể hoạt động cùng với các điều khiển cảm ứng đã được AirPods Pro sử dụng, cho phép bạn kích hoạt các hành động khác nhau.

Gần đây hơn, Apple đã nộp một bằng sáng chế mô tả tai nghe nhét tai có thể được điều khiển bằng cách chạm vào mặt, lắc đầu và thậm chí nghiến răng vào nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ xem “Táo khuyết” có hiện thực hóa các thử nghiệm của mình trên tai nghe AirPods Pro 2 sắp tới hay không.

Khi Nào Airpods Pro 2 Sẽ Ra Mắt Và Có Tính Năng Gì Hấp Dẫn?

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, AirPods Pro mới sẽ có một chip không dây được “nâng cấp đáng kể” so với chip H1 trên AirPods Pro hiện tại. Con chip này hỗ trợ các chức năng liên quan đến âm thanh như khử tiếng ồn chủ động và những cải tiến đối với công nghệ này có thể giúp cải thiện thời lượng pin để có thời gian nghe lâu hơn cho mỗi lần sạc.

Nhiều khả năng AirPods Pro tiếp theo cũng sẽ có hộp sạc chống nước và hỗ trợ sạc MagSafe tương tự như tai nghe AirPods thế hệ thứ ba mới ra mắt thời gian gần đây.

Cuối cùng, leaker nổi tiếng LeaksApplePro trước đây từng chia sẻ thông tin cho biết AirPods Pro 2 sẽ có giá tương tự như người tiền nhiệm, tức 249 USD (khoảng 5.7 triệu đồng). Nếu thông tin này chính xác thì đây là một mức giá khá hấp dẫn, hứa hẹn sẽ được nhiều người săn đón.

Có nên chờ AirPods Pro 2 hay mua AirPods Pro ngay bây giờ?

Nhìn chung, nếu các tin đồn xuất hiện thời gian qua là chính xác thì có vẻ như chúng ta sẽ phải chờ gần một năm nữa mới thấy mẫu tai nghe true wireless cao cấp tiếp theo của Apple tiến ra thị trường. Do đó, nếu bạn đang cần một chiếc tai nghe không dây để sử dụng với các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple thì hãy mua AirPods Pro. Còn nếu bạn có thể chờ được thì lời khuyên là bạn nên đợi đến khi AirPods Pro 2 ra mắt. Tai nghe mới này nhiều khả năng không chỉ có những nâng cấp lớn về thiết kế mà nó còn có khả năng còn đi kèm những tính năng mới, chưa từng thấy trước đây trên dòng tai nghe true wireless của công ty.

Bình luận (0 bình luận)