Microsoft vừa công bố một thay đổi lớn đối với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office phổ biến của hãng lần đầu tiên sau 15 năm, với việc phông chữ mặc định sẽ được thay đổi.

Microsoft Office Có Phông Chữ Mới Sau 15 Năm

Theo GizChina, phông chữ Calibri mặc định hiện tại sẽ được thay thế bằng Aptos – một phông chữ mới được thiết kế bởi Steve Matteson. Trong một bài đăng trên Medium, Si Daniels – Giám đốc thiết kế chương trình Microsoft Office giải thích rằng Calibri đã là phông chữ mặc định được yêu thích trong 15 năm nhưng đã đến lúc phải thay đổi. Aptos sẽ là phông chữ mặc định mới trong Word, Outlook, PowerPoint và Excel cho hàng trăm triệu người dùng.

Aptos là một phông chữ sans-serif, có nghĩa là nó không có các dòng nhỏ hoặc nét hoa xuất hiện ở cuối các chữ cái, được gọi là serif. Điều này làm cho các chữ cái đơn giản và dễ đọc hơn. Các hình dạng chữ cái cũng đơn giản và đồng đều, giúp nâng cao hơn nữa khả năng đọc. Theo Microsoft, Aptos là một “phông chữ sans-serif theo chủ nghĩa nhân văn”, “hiện đại nhưng dễ tiếp cận” và “chuyên nghiệp nhưng không quá trang trọng”.

Microsoft Office Có Phông Chữ Mới Sau 15 Năm

Nhà thiết kế của Aptos Steve Matteson cũng là người chịu trách nhiệm tạo phông chữ TrueType và Segoe. Sau khi phông chữ mới cho Microsoft Office được thông báo, cộng đồng thiết kế đã đánh giá cao với nhiều lời khen ngợi về vẻ ngoài hiện đại và sạch sẽ của nó.

Việc thay đổi thành Aptos làm phông chữ mặc định sẽ diễn ra trong bản cập nhật sắp tới cho Microsoft Office. Ngày phát hành chính xác vẫn chưa được Microsoft công bố. Đây được xem là một trong những thay đổi lớn đối với Microsoft vì phông chữ mặc định là một phần quan trọng của trải nghiệm Office.

Microsoft Office Có Phông Chữ Mới Sau 15 Năm

Thay đổi đối với Aptos là một bản cập nhật quan trọng cho bộ Microsoft Office. Với thiết kế hiện đại và dễ tiếp cận, phông chữ mới chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu nó có trở thành biểu tượng như phông chữ tiền nhiệm Calibri hay không. Sự thay đổi thể hiện cam kết của Microsoft trong việc không ngừng cải tiến và cập nhật các sản phẩm phần mềm của họ để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.

Bình luận (0 bình luận)