Microsoft đã có thông báo về kế hoạch kết thúc hỗ trợ các Ứng dụng Android trên nền tảng Windows 11.

Microsoft đã ra quyết định đột ngột khi chuẩn bị dừng việc hỗ trợ Windows Subsystem for Android (WSA), một công nghệ ảo hóa giúp chạy ứng dụng Android trên hệ điều hành Windows 11 thông qua cửa hàng ứng dụng Amazon Appstore.

Ứng Dụng Android Sẽ Không Còn Hoạt Động Trên Windows 11

 

Gã khổng lồ công nghệ lần đầu tiên tuyên bố hỗ trợ chính thức cho các ứng dụng di động thông qua thỏa thuận với Amazon vào năm 2021 và kể từ đó, họ đã thường xuyên cập nhật cho nền tảng. Theo thông báo, người dùng Windows 11 sẽ không thể sử dụng ứng dụng Android sau ngày 5.3.2025.

Thông báo được Microsoft công bố thông qua một thông báo quan trọng trên trang web của Windows Subsystem for Android. Công ty đã tuyên bố rằng kể từ ngày 5 tháng 3 năm 2025, Amazon Appstore trên Windows và tất cả các ứng dụng trò chơi liên quan đến WSA sẽ không còn nhận được hỗ trợ.

Ứng Dụng Android Sẽ Không Còn Hoạt Động Trên Windows 11

 

Ngoài ra, Amazon đã phát hành thông báo cập nhật cho cộng đồng nhà phát triển, giải thích về tác động của việc ngừng hỗ trợ họ và các thời điểm quan trọng cần chú ý. Theo công ty thương mại điện tử lớn này, từ ngày 5/3/2024, nhà phát triển sẽ không thể đăng tải ứng dụng mới. Tuy nhiên, những ứng dụng đã tồn tại sẽ tiếp tục nhận được cập nhật và hỗ trợ cho đến năm 2025.

Người dùng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng đã cài đặt trước đó trên thiết bị của mình cho đến ngày 53 năm sau. Tuy nhiên, việc tải xuống và cài đặt các ứng dụng mới sẽ không còn khả dụng trên Amazon Appstore và không thể tìm thấy bất kỳ ứng dụng Android liên quan nào trên Microsoft Store trên Windows 11.

Ứng Dụng Android Sẽ Không Còn Hoạt Động Trên Windows 11

 

Hành động đột ngột này xảy ra chỉ sau 3 năm kể từ khi Microsoft giới thiệu lần đầu tiên WSA. Công ty không công bố lý do cụ thể cho quyết định này, tuy nhiên theo báo cáo của Ars Technica, số lượng người dùng ứng dụng Android trên Windows 11 đang ở mức thấp.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng điều này là do Microsoft không thể đạt được thỏa thuận với Google và thay vào đó đã tích hợp Amazon Appstore, một kho ứng dụng nhỏ hơn nhiều so với Play Store. Hơn nữa, hầu hết các nhà phát triển ứng dụng lớn đã cung cấp giao diện web hoặc ứng dụng riêng cho Windows. Những yếu tố này có thể làm cho WSA và ứng dụng Android gốc không được ưa chuộng.

Bình luận (0 bình luận)