Đối với những bạn đọc làm công việc liên quan đến IT có lẽ cụm từ IDE đã không còn xa lạ. Được viết tắt từ Integrated Development Environment, IDE được dùng để nói về những môi trường tích hợp để viết code và phát triển ứng dụng.

Nói cách khác, IDE là phần mềm để lập trình, giúp tiết kiệm tối đa thời gian của người sử dụng và việc viết mã nguồn sẽ trở nên đơn giản hơn. Và Netbeans là một trong những IDE được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Netbeans là gì?

Netbeans được biết đến là một công cụ hỗ trợ lập trình cũng như viết mã code hoàn toàn miễn phí, chủ yếu được tin dùng bởi các lập trình viên xây dựng và phát triển phần mềm Java.

Netbeans Là Gì? Tải Xuống Công Cụ Này Ở Đâu?

Xuất hiện trên thị trường từ năm 1996, Netbeans đã được nghiên cứu và cải thiện trong suốt 25 năm qua để vươn lên trở thành môi trường lập trình sử dụng rộng rãi ở thời điểm hiện tại.

Để mang đến sự tiện lợi tối đa trong quá trình sử dụng, Netbeans hiện đã hỗ trợ 3 hệ điều hành phổ biến nhất trên máy tính là Windows, macOS và Linux. Nhưng dung lượng của công cụ này khá nặng nên bạn cần có một thiết bị với cấu hình cao để có thể tận hưởng trải nghiệm tốt nhất.

Những tính năng chính

Netbeans có khả năng hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như Javascript, Python hay C++… Từ đó, mọi lập trình viên đều có thể tin tưởng sử dụng công cụ này.

Netbeans Là Gì? Tải Xuống Công Cụ Này Ở Đâu?

Bên cạnh đó, IDE này còn sở hữu giao diện đơn giản, giúp tối ưu hóa sự dễ dàng trong khi lập trình. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn làm quen với Netbeans.

Ngoài ra, Netbeans còn ẩn chứa rất nhiều tính năng hữu ích chuyên ngành lập trình như chỉnh sửa mã nguồn thông minh, gỡ lỗi mạng nội bộ từ xa,…

Download Netbeans

Netbeans là một công cụ hoàn toàn miễn phí, vì thế bạn có thể tải trực tiếp từ trang chủ và cài đặt bằng các thao tác đơn giản. Phiên bản mới nhất là 12.5.

Netbeans Là Gì? Tải Xuống Công Cụ Này Ở Đâu?

Để tải về môi trường lập trình này, mời bạn đọc truy cập đường dẫn tại đây. Sau đó, tùy theo hệ điều hành trên thiết bị, bạn có thể tải xuồng Netbeans phiên bản tương ứng.

Netbeans Là Gì? Tải Xuống Công Cụ Này Ở Đâu?

Tạm kết Neatbeans

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin nói chung và lập trình nói riêng, các công cụ IDE luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn. Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng Netbeans luôn nằm trong top những công cụ được yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

Bình luận (0 bình luận)