Symbolab là gì?

Symbolab là một trang web và có cả ứng dụng trên điện thoại, sẽ hỗ trợ các bạn học sinh trong việc học môn toán cụ thể là giải bài tập theo từng bước một (step-by-step) từ cơ bản cho đến nâng cao, từ các chương trình phổ thông cho đến đại học bao gồm các chủ đề như: đại số, hình học, hệ phương trình, căn bậc 2, tìm ẩn số, vector, xác suất thống kê, đạo hàm, tích phân, vẽ đồ thị, tìm giới hạn, so sánh là chủ yếu và có thêm cả môn Vật lý, Hóa học để bạn nghiên cứu thêm.

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Đây là một ứng dụng được phát triển, lập trình bởi các giáo sư toán học hàng đầu trên toàn thế giới, đồng thời được tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo AI để đưa ra các đáp án với nhiều hướng giải đáp khác nhau.

Những điểm nổi bật của Symbolab

Symbolab sở hữu giao diện cụ thể, rõ ràng với các chủ đề toán học được chia thành nhiều danh mục khác nhau nằm trên thanh menu, giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm được nội dung toán học mà các bạn cần tham khảo cách giải.

Sforum - Trang Thông Tin Công Nghệ Mới Nhất Screenshot_15 Symbolab - Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Bên cạnh đó, Symbolab còn có tab Vẽ đồ thị sẽ giúp học sinh hình dung được đồ thị, cũng như giải các bài đồ thị một cách dễ dàng hơn khi chỉ cần nhập công thức và để cho ứng dụng hiển thị đồ thị chính xác nhất để bạn nghiên cứu.

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Không chỉ hỗ trợ giải đáp các câu hỏi toán học, Symbolab còn hỗ trợ bạn thực hành giải bài tập theo chủ đề bạn muốn từ cơ bản cho đến nâng cao trên ứng dụng này. Ngoài ra, bàn phím nhập công thức cũng được hỗ trợ đầy đủ các ký học toán học và ứng dụng còn cho phép bạn quét công thức bằng camera trên điện thoại hoặc viết tay công thức (nhưng cách viết tay thường ít được áp dụng hơn).

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Và một vài tính năng khác trên Symbolab như Hình học, bấm máy tính, sổ tay ghi chú và chế độ tối hỗ trợ tập trung hơn.

Ưu và nhược điểm của Symbolab

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ giải bài tập theo từng bước giúp học sinh dễ hiểu hơn thay vì chỉ đưa ra kết quả mà không có các bước hướng dẫn.
  • Đa dạng chủ đề toán học từ cơ bản đến nâng cao, các danh mục được phân chia rõ ràng.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

  • Ứng dụng được sử dụng bằng tiếng Anh nên sẽ khó cho người Việt, tuy nhiên nếu sử dụng trên trình duyệt thì bạn vẫn có thể sử dụng Google Translate để hỗ trợ phần nào.
  • Có một số phần giải chi tiết thì bạn sẽ cần phải tốn phí thì mới xem được.

Cách sử dụng ứng dụng Symbolab để giải toán

Bước 1: Bạn có thể truy cập vào trang wb Symbolab trên trình duyệt máy tính theo link tại đây. Hoặc tải ứng dụng di động trên Android | iOS. Bài viết này mình sẽ thao tác hướng dẫn bạn trên máy tính nhé!

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Bước 2: Nhấn vào tab Solution bên trên để vào phần giải toán từng bước một > Chọn chủ đề toán học bạn cần giải trên thanh menu. Lấy ví dụ là mình sẽ chọn vào danh mục Algebra (dịch ra là đại số).

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Bước 3: Nhập công thức vào thanh tìm kiếm > Nhấn Go để hiển thị các bước giải.

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Và đây là kết quả.

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chọn vào các danh mục khác mà mình đã đề cập trong phần điểm nổi bật bên trên như Graphing (Vẽ đồ thị), Practice (Thực hành), Geometry (Hình học)

Symbolab – Gia Sư Tại Nhà Giúp Bạn Làm Trùm Môn Toán

Kết luận

Hãy nhớ là bạn chỉ nên dùng ứng dụng này để hỗ trợ trong việc giải bài tập về nhà, dùng để tham khảo các đáp án và học tập thêm từ đó. Không nên dùng với mục đích gian lận trong thi cử hay làm bài kiểm tra nhé! Chúc bạn học tập tốt và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận (0 bình luận)