Trong bản cập nhật Windows 11 22H2 build 25126, Microsoft đã làm mới lại trình Task Manager bao gồm giao diện mới WinUI 3.0, ngôn ngữ Fluent Design Acrylic đồng bộ với Windows 11.

Đây Là Task Manager Mới Của Windows 11 22H2

Đây có thể xem như sự thay đổi lớn nhất của Task Manager trong nhiều năm trở lại đây và mình rất thích nó, kể từ Windows 10 ra mắt cách đây hơn 5 năm. Trong lần “đại tu” này, giao diện của Task Manager đã hiện đại hơn thấy rõ, với các tab đã được chuyển sang cạnh phải và có icon để dễ theo dõi hơn.

Đây Là Task Manager Mới Của Windows 11 22H2

Trước tiên với tab Processes thì không có nhiều sự thay đổi về bố cục, nhưng màu sắc của các tiến trình đã được đồng bộ với màu của hệ thống, nhưng do bản Insider Preview nên đôi khi vẫn có lỗi về hiển thị màu.

Đây Là Task Manager Mới Của Windows 11 22H2

Tiếp theo là tab Performance, cũng không có sự thay đổi về bố cục nhưng do giao diện cửa sổ được cải tiến nên phần nào dễ nhìn hơn.

Đây Là Task Manager Mới Của Windows 11 22H2

Tab App history là mục mới xuất hiện, ở đây chúng ta có thể theo dõi những phần mềm đã mở trên máy, thời gian hoạt động, dung lượng data đã sử dụng và thậm chí có thể xóa lịch sử sử dụng cũng được luôn.
Một tab mới cũng mới xuất hiện trong trình Task Manager đó là tab Users, nếu máy tính có nhiều người cùng sử dụng thì sẽ hiển thị tại đây, bao gồm tiến trình sử dụng CPU, RAM, mạng…Người dùng cũng có thể log off user cũng như quản lý user qua phím tắt dẫn đến Control Center.

Task Manager cũng tích hợp Settings, bao gồm chọn tab hiển thị mặc định khi bật Task Manager, thời gian cập nhật tiến trình…

Đây Là Task Manager Mới Của Windows 11 22H2

Những tab cuối cùng là Details và Services sẽ hiển thị chi tiết hơn các tác vụ và tiến trình đang hoạt động, giúp mở nhanh trình Regedit (Registry Editor), tạm dừng hoặc khởi động lại các dịch vụ bị lỗi.
Nhiều khả năng Task Manager mới sẽ được cập nhật chính thức khi Windows 11 22H2 Sun Valley 2 ra mắt vào mùa hè này (trước đó có thông tin cuối tháng 5) và đi kèm với nó là những thay đổi, tính năng mới khác.

Tham khảo: Tinhte.vn

Bình luận (0 bình luận)