Lần đầu tiên được công bố tại sự kiện CES vào tháng 1.2020 nhưng đến nay router wifi Archer GX90 3 băng tần AX6600 của TP-Link mới chính thức ra mắt. Theo đó thiết bị này có một số nâng cấp đáng chú ý so với Archer C5400X vốn được xem là một trong những bộ router tốt nhất để chơi game.

Tp-Link Tung Bộ Router Wifi ‘Khủng’ Dành Cho Game Thủ

Router mới này của TP-Link gồm 3 băng tần và SSID riêng biệt mà bạn có thể kết nối thiết bị của mình. Chúng bao gồm băng tần 2.4GHz với tốc độ tối đa lý thuyết là 574Mbps, băng tần 5GHz có tốc độ lên đến 1.201Mbps và một băng tần 5GHz khác mở rộng băng thông lên 160MHz để đạt tốc độ 4.804Mbps.

Điều quan trọng cần lưu ý là TP-Link đang quảng cáo về router này là “dành riêng cho các thiết bị chơi game”, đồng nghĩa với việc game thủ có thể thoải mái kết nối các thiết bị chơi game và đường truyền này được tách biệt so với những đường truyền còn lại. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để kết nối những thiết bị không phải dùng để chơi game khác nếu muốn.

Tp-Link Tung Bộ Router Wifi ‘Khủng’ Dành Cho Game Thủ

Chiếc TP-Link mới này còn có một số tiện ích chơi game khác, chẳng hạn như tính năng Game Accelerator tự động phát hiện và tối ưu hóa đường truyền để giảm độ trễ và tăng tốc độ. Ngoài ra còn có một phần thống kê game trên bảng điều khiển cung cấp thông tin chi tiết về độ trễ theo thời gian thực và thời lượng chơi game.

Một tính năng khác cũng khá thú vị là “Game Protector” về cơ bản đề cập đến gói HomeCare của TP-Link, bản thân gói này là sự kết hợp của trình quét chống vi-rút tích hợp sẵn, trình kích hoạt QoS và tính năng kiểm soát của phụ huynh. Tuy vậy tính năng này chưa được TP-Link miêu tả cụ thể.

Tp-Link Tung Bộ Router Wifi ‘Khủng’ Dành Cho Game Thủ

Đối với kết nối có dây, GX90 có 1 cổng LAN 2,5Gbps duy nhất và 3 cổng LAN 1Gbps. Ngoài ra còn có 1 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB 2.0 để chia sẻ bộ nhớ ngoài hoặc máy in qua mạng của bạn. Về lý thuyết, GX90 sẽ hơi chiếm diện tích một phần do thiết kế cầu kỳ bao gồm 8 ăng-ten lớn bên ngoài, vốn gợi sự liên tưởng đến một số mẫu Asus ROG Rapture.

Hy vọng rằng nó hoạt động mạnh mẽ như vẻ ngoài của nó. Nếu vậy, đây có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho game thủ khi so sánh với số mẫu có thông số kỹ thuật tương tự có giá cao hơn một chút, như AX6600 của Netgear (330 USD) và Asus RT-AX88U (290 USD). Và trong phạm vi các dòng cao cấp như Nighthawk AX1100 của Netgear và Rapture GT-AX11000 của Asus ROG có thể đạt được mức giá từ 450 đến 500 USD. TP-Link cho biết Archer GX90 hiện đã có mặt tại Amazon và các nhà bán lẻ khác.

Bình luận (0 bình luận)